Tác dụng của Collagen 250 Lượt xem

Những tác dụng tuyệt vời của Collagen đối với cơ thể

Cơ thể sản xuất collagen mỗi ngày, nhưng theo thời gian, quá trình sản xuất sẽ chậm lại, số lượng ít đi. Vì vậy tự bổ sung collagen vào chế độ ăn uống là một cách dễ dàng nhất. Trong bài viết sau đây Fuji Collagen sẽ làm rõ công dụng của Collagen đối với cơ thể để chị em tham khảo nhé.

Bổ sung collagen được nhiều người quan tâm, sử dụng. Collagen là một loại protein hình thành mô liên kết trên khắp cơ thể, từ xương đến da, có tác dụng làm giảm nếp nhăn, giữ cho khớp khỏe và linh hoạt, hỗ trợ xương chắc và tăng khả năng hydrat hóa cho da.

Những tác dụng tuyệt vời của Collagen đối với cơ thể

Collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa của làn da bằng cách giảm nếp nhăn và khô

Cải thiện làn da

Collagen đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường độ căng của làn da, cộng với có thể có lợi cho độ đàn hồi và hydrat hóa. Khi có tuổi, cơ thể sản xuất ngày càng ít collagen, dẫn đến da khô và hình thành nếp nhăn.

Peptide collegen hoặc chất bổ sung có chứa collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa của làn da bằng cách giảm nếp nhăn và khô. Uống bổ sung collagen có thể thúc đẩy sản xuất các protein khác giúp cấu trúc làn da, bao gồm elastin và fibrillin.

Giúp giảm đau khớp

Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn, giúp sụn hoạt động tốt hơn, là mô giống như cao su bảo vệ khớp. Khi lượng collagen trong cơ thể giảm đi, thì nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa khớp như viêm xương khớp sẽ tăng lên.

Việc bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng viêm xương khớp và giảm đau khớp, và kích thích các mô tạo ra collagen tự nhiên.

Những tác dụng tuyệt vời của Collagen đối với cơ thể

Bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng viêm xương khớp và giảm đau khớp, và kích thích các mô tạo ra collagen tự nhiên

Có thể giảm tình trạng loãng xương

Xương được làm chủ yếu từ collagen, trong đó collagen giúp xương có cấu trúc và chắc khỏe. Khi tuổi càng cao, collagen trong cơ thể giảm đi, triệu chứng loãng xương bắt đầu xuất hiện. Điều này dẫn đến mật độ xương thấp và nguy cơ gãy xương cao sẽ ngày càng cao hơn. Việc bổ sung collagen qua chế độ ăn uống có tác dụng hỗ trợ ức chế sự phân hủy xương dẫn đến chứng loãng xương.

Tăng cơ bắp

10% mô cơ được cấu tạo từ collagen, protein này là cần thiết để giữ cho cơ bắp săn chắc và hoạt động tốt. Bổ sung collagen có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cơ bắp như creatine và cũng có thể kích thích tăng trưởng cơ bắp sau khi tập thể dục.

Bài đọc thêm:

Tốt cho tim mạch

Collagen cung cấp cấu trúc cho các động mạch, các mạch máu mang máu từ trái tim đến phần còn lại của cơ thể. Không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên yếu và dễ vỡ. Điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, một bệnh đặc trưng bởi sự thu hẹp của các động mạch. Xơ vữa động mạch có khả năng dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Thực phẩm giúp cơ thể sản xuất collagen

Nước dùng xương là một nguồn collagen tốt, được tạo ra bằng cách đun sôi xương động vật trong nước, quá trình này được cho là chiết xuất collagen. Vì nước dùng xương được làm từ xương và mô liên kết, nó có chứa canxi, magiê, phốt pho, collagen, glucosamine, chondroitin, axit amin và nhiều chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra các sản phẩm từ hải sản, cá, các loại hạt, lòng trắng trứng có số lượng lớn nguồn proline đáng tin cậy, một trong những axit amin cần thiết cho sản xuất collagen.

Những công dụng tuyệt vời của Collagen đối với cơ thể

Bổ sung thực phẩm đa dạng để hỗ trợ cơ thể sản sinh Collagen

Trên đây là những chia sẻ của Fuji Collagen về công dụng tuyệt vời của Collagen đối với cơ thể, hy vọng chị em hiểu rõ hơn để bổ sung Collagen đúng và đủ cho cơ thể ngày càng mạnh khỏe và có làn da mãi mãi tuổi 20.

 

Tag: Công dụng của Collagen, nước uống Collagen, bổ sung Collagen thế nào cho đúng?