Tác dụng của Collagen 3510 Lượt xem

Mách bạn cách sử dụng collagen đúng cách và hiệu quả

Bạn biết rằng Collagen rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta nhưng bạn đã biết cách sử dụng collagen, nên sử dụng collagen loại nào: collagen viên nang, nước uống collagen và sử dụng như thế nào cho đúng, đạt hiệu quả tốt nhất

Những chia sẻ nhỏ về collagen dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về collagen và bổ sung chúng đúng cách. Một làn da đẹp và một sức khỏe tốt sẽ luôn theo bạn nếu bạn tham khảo kiến thức bên dưới nhé.

Nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

Hình minh họa: Nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

Bổ sung collagen đúng cách

Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với da và xương của chúng ta. Bên cạnh đó chúng còn tham gia vào nhiều phản ứng quan trọng khác trong cơ thể. Nếu bạn bị thiếu hụt collagen những dấu hiệu xạm da, kém săn chắc, da bị chảy xệ hay các vấn đề về xương.

Collagen không có tinh chất hóa học hay độc tố, chúng rất lành tính và có khả năng thích ứng cao, không xảy ra phản ứng đào thải hay loại bỏ khi đưa chúng vào trong cơ thể. Vì vậy, ngày nay collagen được xem là thần dược để làn da thách thức được với thời gian.

Collagen đảm nhận tính co giãn của da vì thế khi bị thoái hoá do quá trình lão hoá của cơ thể thì các dấu hiệu “già” trên da và cơ thể cũng đồng thời xuất hiện: cơ thể nhão, kém săn chắc. Theo phân tích của khoa học thì collagen có ở khắp nơi trong cơ thể và có tới 29 loại collagen trong đó tập trung chủ yếu ở các nhóm collagen tuýp I,II,III,IV,V

Collagen tuyp I: da gân thành mạch, dây chằng, nội tạng và thành phần chính của xương.

Collagen tuyp II: Thành phần chính của sụn.

Collagen tuyp III: Thành phần chính của các sợi lưới liên kết trên da, dây chằng.v.v..

Collagen tuyp IV: Phần màng đáy

Collagen tuyp V: Thành phần chính của bề mặt tế bào, lông tóc và rau thai.

Rõ ràng, không phải collagen nào cũng giúp đẹp da, chỉ có bổ sung Collagen tuyp (type) 1 & 3 mới có hiệu quả thực sự. Chính vì thế khi sử dụng các sản phẩm bổ sung hãy lựa chọn phù hợp với nhu cầu để bổ sung collagen hiệu quả hơn.

Cách bổ sung collagen hiệu quả

– Bạn có thể bổ sung collagen hiệu quả qua bữa ăn hàng ngày bằng các nguồn thực phẩm có khả năng tăng cường collagen hiệu quả. Những loại rau có màu xanh đậm luôn là nguồn thực phẩm giàu collagen, bạn hãy tăng cường các loại rau củ này như bông cải xanh, rau bina, cải xanh…
Tương tự những thực phẩm có màu đỏ cũng có tác dụng bổ sung collagen hiệu quả không kém. Bên cạnh đó thì những loại quả giàu chất C, sữa đậu nành, những thực phẩm giàu Omega-3… Cũng là những thực phẩm bổ sung collagen hiệu quả.

– Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường chăm sóc da trước tác hại của các yếu tố như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường. Nếu như bạn là một người bận rộn không có thời gian chăm sóc bản thân hoặc tăng cường collagen bằng các phương pháp truyền thống bạn cũng có thê bổ sung bằng các viên bổ sung collagen, nước uống collagen bổ sung lượng collagen cần thiết cho cơ thể.

Xin giới thiệu các bạn dòng sản phẩm: Nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

Hình minh họa: Nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

Bài viết liên quan:

Tags: nuoc uong collagen