Tác dụng của Collagen 3821 Lượt xem

Collagen làm đẹp da có thể gây dị ứng cho bạn?

Sử dụng các sản phẩm có chứa Collagen để trẻ hoá làn da đang là "mốt" của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên theo khuyến cáo các chị em cần bổ sung collagen đúng cách, phù hợp. Có rất nhiều trường hợp bổ sung collagen không phù hợp gây kích ứng cho da và với cơ thể.

Sử dụng các sản phẩm có chứa Collagen để trẻ hoá làn da đang là "mốt" của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên theo khuyến cáo các chị em cần bổ sung collagen đúng cách, phù hợp. Có rất nhiều trường hợp bổ sung collagen không phù hợp gây kích ứng cho da và với cơ thể.

Nước uống collagen làm trắng da chống lão hóa

Ảnh minh họa: Nước uống Fuji collagen làm trắng da - chống lão hóa 

- Lão hoá da thường chịu sự ảnh hưởng của 2 yếu tố: Yếu tố nội sinh do thời gian của cuộc đời làm con người già đi và yếu tố ngoại sinh do những tác động môi trường bên ngoài mà ánh nắng mặt trời là nhân tố quan trọng nhất gây lão hoá da. Các biểu hiện của lão hoá da có thể nhận biết là: Da khô, thô ráp, da bị nhăn nheo, da nhẽo, da chùng xuống, da bị teo, da có màu vàng nhạt, không còn hồng hào như trước, xuất hiện các vết sắc tố và nám da...

- Nguyên nhân là do các sợi tạo keo như sợi chun (elastin), sợi keo (collagen) và các chất cơ bản ở trung bì giảm mạnh về số lượng và thay đổi về chất lượng.

- Từ tuổi 30 trở đi, trung bình mỗi năm giảm 1% các sợi tạo keo. Do những thay đổi này mà da trở nên lỏng lẻo, độ đàn hồi kém, da nhăn nheo, chùng xuống, khả năng giữ nước của lớp sừng kém..., khả năng nuôi dưỡng da bị kém đi. Chính vì thế mà đã có những sản phẩm bồi phụ lượng Collagen thiếu hụt cho da đang khá phổ biến trên thị trường.

* Cách sử dụng sản phẩm Collagen thế nào là đúng cách.

- Có 2 phương pháp bổ sung Collagen cho da là dùng bôi tại chỗ và dùng toàn thân bằng đường uống, tiêm. Cách bôi, xịt lên da rồi dùng máy đẩy chất đó thấm vào da là phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ. Còn sử dụng bằng cách uống hay tiêm thì rất cần thận trọng; vì Collagen là một loại protein nên có thể gây ra các tác dụng phụ.

- Tốt nhất là trước khi sử dụng sản phẩm Collagen bằng đường uống, tiêm cần đến các cơ sở chuyên khoa, bác sĩ da liễu để tư vấn và hướng dẫn sử dụng an toàn, hiệu quả. Liều lượng sử dụng cũng cần được tính toán dựa trên lượng thiếu hụt Collagen của da và phải sử dụng Collagen thường xuyên, liên tục trong suốt cuộc đời, không nên ngắt quãng mới mang lại hiệu quả.

* Vậy những tai biến do dùng Collagen thường xảy ra là gì?

- Các tai biến xảy ra thường là phản ứng viêm da dị ứng tại chỗ (nếu dùng tại chỗ) hoặc phản ứng dị ứng toàn thân. Đã có một số trường hợp bị dị ứng nặng như da sưng, đỏ, bọng nước... phải vào điều trị tại bệnh viện. Cách tốt nhất để tránh dị ứng là thử phản ứng trước khi sử dụng. Khi đã bị dị ứng phải dừng ngay không được tiếp tục sử dụng.

Nước uống Fuji collagen một giải pháp hiệu quả cho việc bổ sung collagen vào cơ thể không gây dị ứng da

Nước uống collagen

Ảnh minh họa: nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

Thành phần nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

  • Chứa hàm lượng collagen cao nhất 45,000mg. Hiệu quả nhanh nhất khi sử dụng.
  • Chiết xuất hoa quả từ nhiều loại từ mầm sen, quả wolfberry, hạt giống hoa trà, hoa anh đào, gạo, dứa 450mg
  • Không gây kích ứng da

Bài viết liên quan:

- Lợi ích và tác hại của những cách bổ sung collagen bạn đã biết?
Công dụng của collagen tươi với làm da
Thiếu collagen có tác hại như thế nào với cơ thể?

 Tags: nuoc uong collagennuoc uong fuji collagen