Tác dụng của Collagen 1672 Lượt xem

Bạn có nên uống bổ sung collagen hay không?

Bạn đang băn khoăn câu hỏi đặt ra là có nên uống bổ sung collagen, hay không? Nên bổ sung nước uống collagen hay viên nang bổ sung collagen, bài vết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Theo quy luật tự nhiên, từ 25 tuổi trở đi, mỗi năm da bi mất đi khoảng 1,5% lượng collagen và trung bình bạn sẽ mất khoảng 30% tổng lượng collagen khi chạm vào tuổi 40.

Nhưng đến tuổi 50 da sẽ mất đến 45% lượng collagen. Vì lý do này da của chúng ta trở nên trùng nhão, nhiều nếp nhăn… khi có tuổi. Lúc này bạn cần bổ sung lượng collagen đã mất cho cơ thể, dưới dạng viên nang hoặc nước uống collagen

Bởi Collagen thực chất là protein chiếm đến hơn 25% tổng lượng protein có trong cơ thể. Có chức năng của nó là kết nối các mô trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp vết thương mau lành, đặc biệt là một dưỡng chất rất quan trọng giúp cơ thể chóng lại quá trình lão hóa.

Sơ đồ cấu trúc da

Do đó, theo y học chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ chúng ta nên bổ sung collagen. Tuy nhiên, bạn không nên xem collagen là một “thần dược” chống lại qúa trình lão hóa.

Nước uống collagen fuji F+

Hình ảnh minh họa: Nước uống collagen Fuji collagen Liquid F+

Vì là chất đạm có trong thiên nhiên nên dùng collagen bằng đường uống khá an toàn với điều kiện chế phẩm ấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung collagen quá liều hoặc không hợp lý sẽ dễ xuất hiện triệu chứng bỏng đỏ, mọng nước ở da, thậm chí có trường hợp phải nhập viện.

Đặc biệt, nếu dùng collagen bôi ngoài da không đúng cách, không phù hợp cơ địa, hay dùng chế phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng có thể bị tai biến như nhiễm trùng da hoặc viêm da dị ứng toàn thân.

Bạn nên uống collagen, tuy nhiên không nên xem nó là “thần dược”

Tóm lại, bổ sung collagen là điều quan trọng và cần thiết đối với cơ thể, tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên dùng đủ lượng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho cơ thể bạn.

Ngoài ra, thay vì dùng collagen như một “thần dược” bạn nên hiểu rõ và xác định collagen chỉ là một dưỡng chất hổ trợ cho cơ thể. Do đó, bạn nên có chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất, ăn nhiều trái cây, rau củ, tập thể dục đều đặn, nghỉ ngủ đầy đủ, sống lạc quan, tâm lý thoải mái, tránh phiền muộn lo âu. Chính các điều vừa kể có tác dụng kỳ diệu hơn là dùng collagen uống hay bôi hàng ngày !

Sản phẩm : Nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++

Hình ảnh minh họa: Nước uống collagen Fuji Liquid Collagen F+++


Bài viết liên quan:

Tags: Nước uống fuji collagen