Hỏi đáp Collagen 952 Lượt xem

Có nên tẩy da chết không?

Tẩy da chết là cách mà nhiều bạn lựa chọn để “tút” lại vẻ đẹp cho làn da. Vậy có nên tẩy da chết không?

Câu trả lời đương nhiên là nên, nhưng bạn cần cân nhắc thiệt hơn khi lựa chọn bất cứ biện pháp tẩy nào, nếu không, lợi sẽ bất cập hại.

Qủa thật, việc tẩy tế bào chết giúp làn da được thay mới và dễ hấp thu các sản phẩm chăm sóc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách, da sẽ mỏng đi và trở nên dễ kích ứng và bị nám.
Bởi vì trên bề mặt da còn có các chất bảo vệ da. Tẩy da chết quá nhiều cũng đồng nghĩa với việc làm mất đi những chất có ích đó, khiến da mỏng hơn vì liên tục mất đi lớp tế bào sừng mới hình thành, trở nên khô, dễ tổn thương, bắt nắng, dẫn đến sạm nám.

Sau đây là những lời khuyên của chúng tôi để việc tẩy da chết mang lại lợi ích thực sự.

1. Không tẩy da chết thường xuyên

Vì tẩy da thường xuyên sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da. Da sẽ bị mỏng đi, dễ kích ứng, dị ứng hơn. Thậm chí dễ bị thâm nám khi tiếp xúc với ánh mắt mắt trời. Các bạn chỉ nên tẩy da chết 1 tuần/1 lần. Đối với những bạn có làn da khô, mẫn cảm thì cần phải hạn chế tẩy da chết.

2. Rửa sạch mặt trước khi tẩy da chết

Khi tẩy da chết bạn không nên quá vội vàng mà quên việc làm sạch da mặt hoặc bạn nghĩ rằng da mặt bạn đã sạch mà chủ quan. Điều này sẽ giúp cho làn da sạch sẽ, đàn hồi tốt và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn.

3. Không xông hơi sau khi tẩy da chết

Một điều cần lưu ý là không được xông hơi sau khi tẩy da chết. Hơi nóng có thể khiến cho da bị mẩn đỏ. Da cũng sẽ mềm và mỏng hơn bình thường. Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh không tiếp xúc ngay với ánh nắng mặt trời sau khi tẩy da chết.

4. Thời gian tẩy da chết

Khi tẩy da chết, không nên ủ quá lâu. Xoa nhẹ nhàng để làn da không bị tổn thương. Lưu ý là sản phẩm tẩy da chết phải có tính chất dưỡng da. Và để thực hiện tốt điều này thì việc của bạn chỉ có thể là "đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng".