Tác dụng của Collagen 2597 Lượt xem

Collagen quan trọng thế nào đối với làn da?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người. Các nhà khoa học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc, các bộ phận không hoàn chỉnh. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ chỉ ra tầm quan trọng của Collagen đối với sự sống và sức khoẻ của con người.

Tác dụng của Collagen với da

Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ.

 Liệu Collagen có phải là phương thức thần kỳ cho sắc đẹp? - 1

Hình minh họa: Cấu trúc da

Hình dung đơn giản hơn, Collagen chính là những sợi protein đan chéo nhau như một lớp lưới nâng đỡ, tạo nên sự đàn hồi của da. Mật độ các sợi Collagen càng dày, da càng săn chắc và căng mịn. Không những thế, collagen còn có khả năng phục hồi những hư tổn trên da, giúp tái tạo liên kết collagen và elastin của da từ đó có tác động tích cực để sản sinh ra các tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng nên các vết thâm nám cũng sẽ bị làm mờ dần.

Chính vì vậy mà Collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng… Collagen còn được ví như chiến binh chống lại những hư tổn tấn công vào da giúp phục hổi tổn thương da nhanh hơn.

Theo Tiến sĩ Shisuke của trường Đại học Tokyo, bản thân da con người có khả năng tự phục hồi những hư tổn mà không cần tác động từ các yếu tố bên ngoài. Ví dụ: Khi da bị nổi mụn, chỉ cần nặn hết chân, ổ viêm thì da sẽ tự phục hồi, lành lại và mờ sẹo. Tuy nhiên thời gian phục hồi lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuổi tác, môi trường xung quanh. Ở độ tuổi càng trẻ thì da sẽ phục hồi nhanh hơn.

Vì sao vậy? Vì mật độ collagen rất dày khi còn trẻ (< 30 tuổi) là yếu tố tác động làm phục hồi những tổn thương trên da nhanh hơn. Nhưng khi >40 tuổi, tốc độ sản sinh Collagen trong cơ thể giảm dần, dẫn đến mật độ Collagen trong da thấp, da bạn sẽ không chống đỡ được những đòn tấn công từ bên trong và bên ngoài.

 Liệu Collagen có phải là phương thức thần kỳ cho sắc đẹp? - 2

Hình minh họa: Biểu đồ mật độ Collagen theo thời gian

Khi da bạn bắt đầu xuất hiện khô ráp, nhăn nheo, chảy xệ, hay xuất hiện mụn và các triệu chứng trên da, bạn nên nghĩ ngay đến việc bổ sung Collagen để tăng cường sức đề kháng cho làn da của mình.

Cơ thể chỉ hấp thụ được tối đa 3000mg Collagen mỗi ngày, nếu nhiều cơ thể cũng sẽ tự đào thải. Vì vậy, nếu bạn có thể bổ sung mỗi ngày 3000mg Collagen vào cơ thể sẽ là phương thức làm đẹp từ bên trong một cách bền vững nhất giúp da của bạn chống lại sự lão hóa và những tổn thương.

Trên thị trường có nhiều loại Collagen, tuy nhiên bạn nên chọn Collagen ở dạng thủy phân để cơ thể có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Sản phẩm Liquid Fuji Collagen F+++ là sản phẩm Collagen dạng uống đang được khách hàng tin dùng và đánh giá cao về chất lượng.