Tác dụng của Collagen 201 Lượt xem

4 điều bất ngờ khi bạn uống collagen hằng ngày

Chị em thường nghe đến “collagen” như một loại thần dược bổ sung cơ thể và có tác dụng chăm sóc da thần kì. Collagen có thực chất mang tốt như vậy? Vậy collagen là gì? Uống nhiều collagen có tốt không? Hôm nay, mình sẽ đưa ra 4 điều sẽ xảy ra với bạn nếu bạn uống collagen hằng ngày.

4 điều bất ngờ khin uống collagen

Collagen một trong những chất được nhiều chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng. Nó không chỉ giúp sản xuất một lượng protein tác động lên da mà còn làm dịu các khớp đau và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Là một người luôn có bị ám ảnh vì những nếp nhăn, lão hóa sớm thì mình đã tìm cách tìm hiểu về collagen và mình sẽ chia sẻ một số điều mình biết cho các bạn:

Trong một nghiên cứu ở nước ngoài đã chứng minh rằng phụ nữ sử uống collagen hằng ngày đã giảm 20% độ nhăn trên mắt sau 8 tuần. Các nghiên cứu khác cho thấy bổ sung collagen giúp giảm đau khớp gối do viêm số nhờ vào lượng axit amin mà collagen cung cấp để xây dựng mô xương và khớp.

Sau khi bắt đầu lên kế hoạch để thử collagen cho bản thân, mình đã bắt đầu bằng uống bột collagen. Có rất nhiều cách để bổ sung collagen cho cơ thể, chị em mình có thể tìm hiểu cách uống collagen hiệu quả nhất để xem thêm nhé. Trong một tháng, mình dùng 2 muỗng bột collagen pha cùng nước trái cây để uống vào buổi sáng và đây là kết quả:

1. Cảm giác nó đến khi ăn trưa

Nhiều bạn nghĩ rằng điều này thật ngu ngốc bời vì bữa sáng rất quan trọng nên không thể chỉ uống nước trái cây với bột như vậy được. Nhưng thực tế mình nghiên cứu rất kỹ, lượng protein của 2 muỗng collagen vào khoảng 20g và nó đủ thay thế cho bất cứ thứ gì bạn ăn ( hãy thử tìm hiểu nhé). Vì sao collagen lại tốt hơn nhiều loại thực phẩm protein khác? Bởi tính linh hoạt của collagen, dễ hòa tan vào chất lỏng và nếu kết hợp với nước trai cây thì không ảnh hưởng tới mùi vị và nhiệt độ không ảnh hướng tới collagen.

2. Các khớp cơ ít bị đau hơn

Bản thân mình làm việc tại văn phòng, thường xuyên ngồi và ít vận động nên hay đi đau khớp cơ, mỗi lần đứng lên lại nghe các khớp kêu và đau nhức. Tuy nhiên, khi mình sử dụng collagen được 3 tuần thì cảm nhận được rõ rệt các khớp ít đau hơn hẳn và dễ vận động hơn. Và đây là một trong những lý do chính mà mình lựa chọn uống collagen.

3. Các vấn đề về đường ruột

Điều này hơi tế nhị nhưng thật sự một ngày mình vào nhà vệ sinh nhiều hơn mọi người, bởi vì mình có vấn đề về đường ruột do sở thích ăn cay nóng ( đã điều trị trong 2 năm với kháng sinh). Và đây thực sự là một bất ngờ ngoài ý muốn, sau 1 tháng sử dụng thì các triệu chứng về đường ruột giảm dần và cảm giác rất không còn đau nhức ở bụng nhiều như trước nữa.

4. Da trở nên mềm mại hơn nhưng những vết rạn trên mặt vẫn còn

Do mình thường làm việc ở máy lạnh nhiều nên da bị khô rất nhanh và thường nổi những mảnh rời khi dùng dưỡng ẩm cho mặt. Và khi sử dụng collagen mình cảm thấy giảm rõ rệt những vết khô này và da trở nên mềm hơn. Nhưng có những nếp nhăn xung quanh mặt của mình thì không thấy có dấu hiệu giảm bớt, đây là một điều mà mình thấy chưa thỏa mãn nên mình cũng đang tìm hiểu tiếp về collagen có thể sử dụng tốt hơn.