Tác dụng của Collagen 194 Lượt xem

Bí mật Collagen

Bạn đã bao giờ từng hỏi Collagen là gì mà quan trọng đến vậy? Tại sao cơ thể phải cần đến Collagen, nếu cơ thể bị thiếu hụt Collagen thì sẽ như thế nào?

Collagen là gì

cấu tạo collagen

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân.

Collagen có chức năng gắn kết các mô cơ thể lại với nhau tạo thành một hệ thống liên kết vững chắc. Có 2 loại collagen, collagen nội sinh được tổng hợp bởi cơ thể. Collagen ngoại sinh là tổng hợp được bổ sung từ các nguồn bên ngoài. Collagen nội sinh có một số chức năng quan trọng, vì vậy sự thay đổi, suy giảm collagen sẽ ảnh hưởng đến một số vấn đề sức khỏe. Collagen ngoại sinh được sử dụng cho y tế và mỹ phẩm với mục đích chung cấp chất liệu sửa chữa, phục hồi các mô cơ thể

Collagen là cấu trúc chính protein trong không gian ngoại bào của nhiều mô liên kết của cơ thể. Chiếm khoảng 1/3 tổng lượng protein, collagen là thành phần chính của mô liên kết. Trong hầu hết các collagens, các phân tử được đóng xoắn với nhau để tạo thành các sợi nhỏ dài và mỏng mang lại cho da sức căng và độ đàn hồi.

Các collagens trong cơ thể con người rất mạnh mẽ và linh hoạt. Có ít nhất 16 loại collagen khác nhau có cấu trúc và chức năng khác nhau nhưng 80 đến 90% là collagen loại 1, 2 và 3.

Công dụng của Collagen

cấu tạo collagen

Collagen được sản xuất ra bởi các tế bào khác nhau, nhưng chủ yếu là các tế bào mô liên kết được tìm thấy trong phức hợp ngoại bào. Đây là một mạng lưới phức tạp của các đại phân tử xác định tính chất vật lý của các mô cơ thể.

Trong lớp hạ bì, hoặc trung bì, collagen giúp hình thành một mạng lưới nguyên bào sợi giúp các tế bào mới có thể phát triển. Collagen cũng đóng một vai trò trong việc thay thế và phục hồi các tế bào da chết.

Một số collagen hoạt động như lớp vỏ bảo vệ cho các cơ quan trọng yếu trong cơ thể, chẳng hạn như thận.

Ở người lớn tuổi, cơ thể sản xuất ít collagen. Tính toàn vẹn cấu trúc của da suy giảm. Hình thành nếp nhăn, đồng thời sụn khớp yếu đi. Ở phụ nữ có sự suy giảm đáng kể tổng hợp collagen sau khi mãn kinh. Ở tuổi 60, sự sụt giảm đáng kể trong sản xuất collagen là bình thường.

Bổ sung Collagen bằng cách nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Collagen được bào chế dưới dạng viên, dạng bột và dạng nước. Trong tất cả các loại Collagen trên, Collagen nước được cho là có tác dụng nhất vì dễ hấp thụ, dễ uống và rất tiện dụng.

Chỉ cần bổ sung 50ml nước uống  FUJI COLLAGEN EQ+++ hàng ngày là bạn đã có đủ lượng Collagen cần thiết cho cơ thể.

Fuji Collagen EQ+++ là sản phẩm nước uống của Nhật Bản. Với thành phần chính đó là collagen và enzyme hoa quả giúp chống lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, chống chảy xệ da, hỗ trợ cho tóc, móng chắc khỏe.

cấu tạo collagen