Tác dụng của Collagen 287 Lượt xem

Bị U nang buồng trứng có uống được Collagen không?

Buồng trứng bị u nang có nên uống Collagen không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em đặt ra. Bởi hiện nay, sử dụng Collagen để làm đẹp là xu hướng của phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, những người bị u nang họ lại sợ rằng khi sử dụng Collagen sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi nội tiết. Để trả lời cho thắc mắc trên, FUJI COLLAGEN cùng bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là hiện tượng một khối u có chứa dịch lỏng phát triển bất thường ở buồng trứng. Khối u có thể hình thành từ các mô của buồng trứng hoặc mô của các cơ quan khác. Ai cũng có thể mắc bệnh u nang buồng trứng, đặc biệt trong độ tuổi từ 20 đến 45 tuổi rất dễ mắc u nang buồng trứng ác tính và thường ít gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh.

U nang buồng trứng hình thành là do mất cân bằng nội tiết trong cơ thể (cường estrogen); Viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày; Do suy giảm năng lượng tế bào, gây mất thông tin giữa các tế bào, khiến quá trình chết tế bào không theo chương trình apoptosis. Lâu dần, đãn tới hình thành khối u, trong đó có u nang buồng trứng...

Collagen có tác dụng gì đối với cơ thể?

u nang buồng trứng có nên uống collagen không

Tác dụng của Collagen đối với cơ thể

Trước khi nói đến U nang buồng trứng có uống được Collagen không? Chúng ta hãy tìm hiểu xem thực chất Collagen là gì nhé.

Collagen là cấu trúc chính protein trong không gian ngoại bào trong nhiều mô liên kết trong cơ thể. Collagen tồn tại ở khắp nơi trong cơ thể chúng ta với 70% của lớp hạ bì của làn da, 20% của xương, 50% của khớp, xấp xỉ 100% của giác mạc. Là thành phần chính của mô liên kết, nó là protein có nhiều nhất ở động vật có vú, tạo ra 25% đến 35% hàm lượng protein toàn cơ thể. Collagen bao gồm axit amin liên kết với nhau để tạo thành xoắn ba của các sợi kéo dài. Nó chủ yếu được tìm thấy trong các mô sợi như gân, dây chằng và da.

Tùy thuộc vào mức độ khoáng hóa, các mô collagen có thể cứng (xương), mềm (gân) hoặc có một độ cứng dao động từ cứng đến mềm (sụn). Nó cũng có nhiều trong giác mạc, mạch máu, ruột, đĩa đệm và ngà răng. Trong mô cơ, nó đóng vai trò là thành phần chính của endomysium. Collagen cấu thành 1-2% mô cơ và chiếm 6% trọng lượng của các cơ bắp khỏe mạnh, gân guốc. Nguyên bào sợi là tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen. Gelatin, được sử dụng trong thực phẩm và công nghiệp, là collagen đã bị thủy phân không thể phục hồi. Collagen có nhiều ứng dụng y tế trong điều trị các biến chứng của xương và da.

Vậy U ngang buồng trứng có nên uống Collagen không?

u nang buồng trứng có nên uống Collagen không

U nang buồng trứng có nên uống Collagen không?

Như đã đề cập ở trên, Collagen giống như một chất dẫn truyền, nối các bộ phận trong cơ thể với nhau tạo thành một khối liên kết hoàn chỉnh. Các nhà nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản đã chứng minh rằng: Việc sử dụng Collagen chiết xuất có tác dụng ngăn ngừa sự biến đổi các tế bào gốc phôi hay còn gọi là tế bào ES (tế bào gây ung thư)

Vậy buồng trứng bị u nang có uống được Collagen không? Các chị em có thắc mắc sử dụng Collagen sẽ làm ảnh hưởng đến sự thay đổi nội tiết và tác động đến sự hình thành, phát triển của u nang buồng trứng thì đây là điều thiếu căn cứ. Mặc dù, nguyên nhân gây u nang buồng trứngcó đề cập và liên quan đến nội tiết tố nữ (sự phát triển mất cân bằng hormone estrogen và progesterone), nhưng Collagen không làm biến đổi hormone này. Thông thường, khi cơ thể bị mất cân bằng nội tiết, phụ nữ sẽ gặp phải những vấn đề như: Nám da; Da nhăn nheo, chảy xệ. Rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc...

Tuy nhiên, những phụ nữ sử dụng Collagen bằng đường uống thường không gặp phải những vấn đề này. Điều đó, chứng minh rằng Collagen rất tốt cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa, rối loạn nội tiết hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn bị u nang buồng trứng vẫn có thể sử dụng được Collagen để giúp nội tiết được cân bằng và ổn định.

Vì thế, với thắc mắc: Buồng trứng bị u nang có nên sử dụng Collagen không? - Câu trả lời là: bạn hoàn toàn CÓ thể sử dụng Collagen theo đúng liều lượng và liệu trình của từng sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Hồng Hạnh