Tác dụng của Collagen 168 Lượt xem

Có nên bổ sung Collagen?

Collagen có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Hiện nay, có nhiều cách để bổ sung Collagen, bạn có thể bổ sung qua kem dưỡng da Collagen, sữa rửa mặt Collagen hoặc nước uống Collagen...

Vì sao phải bổ sung Collagen

Việc bổ sung Collagen là thực sự cần thiết, bởi nếu thiếu hụt Collagen có thể gây đến những chênh lệch trong cơ thể. Đặc biệt, với phụ nữ, nên bổ sung Collagen để kéo dài tuổi thanh xuân, mang lại cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

Theo nhiều chuyên gia thì việc bổ sung Collagen qua đường uống có tác dụng hữu hiệu và nhanh chóng hơn các phương pháp khác. Với phương pháp bôi kem chứa thành phần Collagen thì da được cải thiện sáng mịn hơn, tuy nhiên việc thẩm thấu qua da là không cao và cần có thời gian.

Trường hợp dùng nước uống Collagen thì những protein sẽ đi vào trong cơ thể và trực tiếp bổ sung từ bên trong có hiệu quả, tác dụng lâu dài hơn

Collagen được tổng hợp từ những thành phần tự nhiên nên an toàn với sức khỏe, chưa có chứng minh nào Collagen có tác dụng phụ.

cấu tạo collagen

Nên bổ sung loại Collagen nào

Bổ sung Collagen dạng viên hay dạng nước?

Collagen được chia ra làm 2 loại chính bao gồm: nước và viên. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng biệt, dưới đây FUJI COLLAGEN đánh giá từng loại giúp bạn có thể dễ dàng quyết định sử dụng dạng Colllagen nào phù hợp nhất.

Với Collagen dạng nước

+ Ưu điểm: Dễ sử dụng, dễ dàng hấp thu tối đa hàm lượng Collagen và dưỡng chất, hiệu quả nhanh hơn dạng viên.

+ Nhược điểm: Sau khi mở nắp chai đòi hỏi phải bảo quản trong ngăn mát tủ lanh, gây khó khăn nếu gia đình bạn không dùng tủ lạnh, hoặc đi du lịch không tiện để mang theo.

Với Collagen dạng viên

+ Ưu điểm: Dễ bảo quản và mang theo bất cứ đâu, hấp thu tốt.

+ Nhược điểm: Đòi hỏi phải kiên trì sử dụng bởi tác dụng của chúng sẽ lâu hơn với Collagen dạng nước.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà người dùng có thể lựa chọn dạng Collagen sao cho phù hợp.