Tác dụng của Collagen 148 Lượt xem

Những điều cơ thể nhận biết khi thiếu hụt Collagen

Thiếu hụt Collagen khiến làn da kém sắc, tóc khô, mắt mờ... Vậy hãy cùng FUJI COLLAGEN tìm hiểu xem Collagen quan trọng với cơ thể chúng ta như thế nào nhé.

Thiếu hụt Collagen khiến làn da kém sức sống

Collagen là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong quá trình tạo ra các acid amin thanh khiết tái tạo và làm đàn hồi cho sức khỏe làn da. Dấu hiệu rõ nhất sự suy giảm Collagen thể hiện khi làn da khô, có vết đồi mồi, thâm sạm. Trên khuôn mặt tại các vị trí như khóe mắt, miệng xuất hiện nếp nhăn li ti hoặc gấp khúc rõ rệt.

da khô

Thiếu hụt Collagen khiến răng dễ mắc chứng nha chu

Collagen là thành phần cấu tạo các mô có nhiều trong lợi răng, có chức năng quan trọng như một tố chất đề kháng các bệnh về nha chu. Chính vì vây, khi sức khỏe răng miệng của bạn gặp vấn đề như: chảy máu chân răng, viêm lợi, sưng lợi, tụt lợi... Ngoài sự thiếu các vitamin cần thiết thì nguy cơ thiếu hụt Collagen còn lớn hơn.

răng đẹp

Thiếu hụt Collagen khiến mắt nhanh lão hóa

Collagen tồn tại nhiều trong cấu trúc hình thành giác mạc và thủy tinh thể của đôi mắt dưới dạng kết tinh. Khi thiếu hụt đi lượng Collagen đôi mắt dễ bị suy giảm sự hoạt động giác mạc gây ảnh hưởng đến thị lực. Kèm theo đó chất amino trong mắt bị lão hóa gây mờ đục thủy tinh thể làm rối loạn thị lực mắt, kém hiệu quả.

mắt giảm thị lực

Thiếu hụt Collagen khiến tóc, móng bị suy yếu

Collagen có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho các lớp tế bào sừng của cơ thể. Khi nhận thấy các bộ phận của bạn có dấu hiệu xấu nên bổ sung ngay Collagen. Biểu hiện rõ nhất khi mái tóc trở nên khô cứng, dễ rụng, dễ gãy, kém óng mượt. Móng tay, móng chân yếu đi, dễ gãu, lớp bề mặt móng bị khô sờn.

tóc khô

Thiếu hụt Collagen khiến các khớp dễ viêm và đau

Trên thực tế nghiên cứu chứng minh rằng bên cạnh nguyên nhân gây chứng viêm khớp xương là do thiếu canxi, còn là do thiếu lượng Collagen cần thiết. Khi cơ thể có những dấu hiệu xấu cho hệ cơ xương như kém đàn hồi, lão hóa, hay đau nhức các khớp...là tín hiệu rõ nhất cho sự thiếu Collagen trong cơ thể.

đau khớp

Có nên bổ sung Collagen?

Collagen là một loại protein cần thiết trong cơ thể con người, vậy khi lượng Collagen mất đi theo thời gian cơ thể sẽ bị lão hóa dẫn đến nhiều chứng bệnh và làm cho làn da chảy xệ, kém sức sống. Vì thế, bổ sung Collagen là vô cùng cần thiết.

Fuji Collagen EQ+++ là sản phẩm nước uống của Nhật Bản. Với thành phần chính đó là collagen và enzyme hoa quả giúp chống lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, chống chảy xệ da, hỗ trợ cho tóc, móng chắc khỏe.

nước uống collagen