Tác dụng của Collagen 239 Lượt xem

Collagen có tác dụng giảm cân không?

Nhiều người rất băn khoăn liệu uống Collagen có giảm cân được không?

Uống collagen có giảm cân không?

Các sản phẩm về collagen đa phần là thực phẩm chức năng giúp chăm sóc sắc đẹp và chống lão hóa cho da chứ không phải đóng vai trò giảm cân, tuy nhiên có một số nghiên cứu liên quan đến việc uống collagen có giảm cân không vì theo cơ chế khi sử dụng collagen sẽ khiến cho bạn hạn chế được cơn thèm ăn và kích thích tăng khối lượng cơ.

Collagen giúp người béo phì giảm cảm giác thèm ăn

Chính vì giúp hạn chế được cơn thèm ăn nên những người béo phì khi sử dụng collagen cảm thấy cân nặng của mình giảm đi. Đặc biệt là sử dụng các thực phẩm chức năng chứa collagen peptide giúp kích thích quá trình giải phóng những hormone tuần hoàn, đồng thời giúp giảm đi tổng lượng thức ăn mà cơ thể cần tiêu thụ. Chính vì vậy mà những người béo phì sử dụng collagen vừa có thể khiến cân nặng giảm dần đều mà da dẻ vẫn mềm mượt, căng bóng chứ không nhăn nhúm và sạm màu đi

Collagen giúp duy trì cơ bắp

Càng lớn tuổi thì tốc độ lão hóa diễn ra càng nhanh, lượng collagen trong cơ thể bị sụt giảm ngày càng nhiều và thay thế vào đó là khối lượng lớn các chất béo không tốt. Chính vì vậy mà việc uống collagen sẽ giúp cung cấp collagen – loại protein giúp duy trì được khối lượng cơ bắp trong cơ thể và cân bằng được nitơ.

Các chuyên gia còn cho biết, nếu bạn có lượng cơ nhiều thì cơ thể của bạn sẽ đốt cháy lượng calo nhanh chóng, từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Collagen giúp người béo cảm thấy no

Theo như các nghiên cứu về việc “uống collagen có giảm cân không” đã chỉ ra rằng nếu dùng Collagen peptide, chị em sẽ vừa cải thiện các vấn đề về da, vừa giúp thỏa mãn được nhu cầu thèm ăn nhiều hơn so với các loại protein khác. Từ đó, cơn thèm ăn sẽ được giảm đi khoảng 40% so với lúc bình thường không uống, như vậy mà người béo sẽ cảm thấy no lâu và ăn ít hơn.

collagen giảm cân

Điều này cũng làm cho chị em sở hữu thân hình mảnh khảnh lo sợ vì dùng collagen giảm cân sẽ khiến họ trông tồi tệ hơn. Tuy nhiên các chị em đừng lo lắng vì các sản phẩm chứa collagen chỉ giúp người béo cảm thấy no lâu, ít ăn chứ không phải là thực phẩm chức năng giảm cân hoàn toàn, do đó, bạn chỉ cần duy trì khẩu phần ăn bình thường là cân nặng của bạn vẫn được giữ nguyên như vậy.