Hỏi đáp Collagen 1740 Lượt xem

Có nên uống collagen khi cho con bú hay không?

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có uống được Collagen?, sử dụng Collagen khi đang mang thai và cho con bú liệu có an toàn,…. là câu hỏi nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bài viết có nên uống collagen khi cho con bú hay không? sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này!

Collagen là gì?

– Collagen là một dạng protein đặc biệt có nhiệm vụ giữ gìn và bảo quản các mô liên kết (connective tissues), chẳng hạn như gân, sụn, dây chằng… Collagen cũng là thành phần chính trong các tế bào xương, răng, mạch máu và nhất là da.

– Collagen chiếm khoảng 25% tổng lượng protein trong cơ thể.

– Nhiều người gọi collagen là một loại “keo dán” vì chúng giúp cơ thể chúng ta dính liền với nhau thành một khối. Nhờ vào chức năng đàn hồi cao nên vai trò của collagen không “đụng hàng” với những loại protein khác trong cơ thể.

– Sự suy giảm, mất cân bằng và thiếu hụt lượng collagen trong cơ thể có thể gây ra rất nhiều tác hại như: da khô, nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn sâu trên khóe mắt, khóe miệng, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm trên da, tóc rụng, thị lực của mắt bị suy giảm,…

Tác dụng của Collagen

– Bổ sung collagen, giúp cân bằng và tái sinh lượng collagen có trong cấu trúc da, giúp phục hồi độ căng tròn. Làm cho da bạn trắng sáng, xóa mờ các nếp nhăn sâu trên khóe mắt và khóe miệng.

– Bên cạnh đó, bổ sung lượng collagen có trong hợp chất protein của mắt, giúp cho mắt sáng, sương, xụn hoạt động trơn tru hơn.

– Ngoài ra, nó còn giúp tránh được một số bệnh về đường huyết như thiếu máu, cao huyết áp,…

Có nên uống collagen khi đang cho con bú

co-nen-uong-collagen-khi-cho-con-bu-hay-khong

Có nên uống collagen khi cho con bú hay không?

– Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có uống được Collagen?, sử dụng Collagen khi đang mang thai và cho con bú liệu có an toàn?, có tác dụng phụ sau khi sử dụng Collagen trong thời kỳ mang thai và cho con bú hay không?, … là câu hỏi có rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Và chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

*** Các sản phẩm Collagen là sản phẩm được chiết xuất từ các loại các da trơn nên khá an toàn đối với dòng bôi thì bạn có thể hoàn toàn dùng được. Các loại Collagen Uống thì phụ nữ mang thai hay cho con bú không nên dùng bất kỳ sản phẩm gì mà không được chỉ định của bác sỹ. Trước khi quyết định sử dụng bạn hãy tìm đến và nhờ sự tư vấn của bác sỹ hay từ chính nhà phân phối sản phẩm. Các nhà dinh dưỡng cũng khuyên chỉ nên ăn uống bình thường, những thực phẩm quen thuộc thôi, thực phẩm lạ cũng không nên dùng, thậm chí các dạng bổ sung vitamin cũng không tự tiện dùng bừa bãi.