Tác dụng của Collagen 162 Lượt xem

Học lỏm 5 chiêu làm đẹp da của các mỹ nữ cung đình thời xưa

Các người đẹp dùng nhiều loại thảo dược quý như nhân sâm, bạch ngọc để chăm sóc da, níu giữ tuổi thanh xuân.

Nhân sâm 

làm đẹp da theo phong cách cung đình

Nhân sâm là vị thuốc quý trong kho dược, mỹ phẩm cung đình.

Với những mỹ nữ quyền quý trong cung, nhân sâm là một vị nhất thiết phải có trong kho y dược, mỹ phẩm. Theo y án của cung đình thời Thanh ghi lại, mỗi buổi sáng sớm, Từ Hi Thái hậu đều ngậm một chỉ nhân sâm. Mỗi sáng sớm, Dương Quý Phi dùng một ít canh sâm. Cách này các triều đại cung đình và các nhà giàu có thường dùng.

Bột ngọc trai 

làm đẹp da theo phong cách cung đình

Dương Quý Phi giữ gìn nhan sắc xuân thì nhờ đắp mặt nạ bột ngọc trai, bạch ngọc và nhân sâm

Sử sách ghi lại, Dương Quý Phi từng lệnh cho người đem trân châu, bạch ngọc, nhân sâm nghiền thành bột, trộn đều với bột sắn dây thượng hạng, ban đêm dùng thoa mặt, thành một lớp mặt nạ rồi rửa đi trước khi đi ngủ. Mặt nạ với bột thuốc hỗn hợp này không những có thể khử vàng, làm cho da dẻ tươi mịn, mềm mại và dồi dào sức đàn hồi, mà có thể hút các chất bụi bẩn trong lỗ chân lông và tế bào chết trên da, làm sạch và duy trì da dẻ trắng nõn.

Uồng trà

làm đẹp da theo phong cách cung đình

Không chỉ uống trà, các mỹ nữ cung đình còn ngâm mình trong bồn trà thảo mộc để giúp da săn chắc hơn.

Trà là thức uống quen thuộc trong cung đình thời xưa. Các loại trà xanh, trà trắng đều có công dụng rất tốt với sức khỏe và làn da. Ngoài việc uống, các mỹ nữ còn ngâm mình trong trà thảo mộc để giúp làn da sáng khỏe hơn.

Nước vo gạo 

làm đẹp da theo phong cách cung đình

Rửa mặt với nước vo gạo là phương pháp làm đẹp đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Gạo rất giàu vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ da, làm mịn và trắng da một cách tự nhiên với protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn vitamin B1, B2, E... Nhiều mỹ nhân nhà quyền quý sử dụng nước vo gạo để rửa mặt hoặc tắm, giúp làn da mịn màng, trắng trẻo hơn.

Bột nghệ 

làm đẹp da theo phong cách cung đình

Mặt nạ bột nghệ giúp làm trắng và chống lão hóa da.

Phụ nữ Trung Hoa cổ đại đã biết lấy bột nghệ làm mặt nạ để giảm nếp nhăn và cải thiện màu da của mình. Đây là phương thuốc giúp họ giữ được làn da trắng hồng mịn màng, giảm thiểu các nếp nhăn.

Giang Nguyên