Hỏi đáp Collagen 292 Lượt xem

5 Cách phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha đơn giản

Bột sắn là một thức uống không chỉ thanh nhiệt, thải độc mà còn có thể trị được rất nhiều bệnh khác nhau. Đây là một loại thuốc quý mà ngoài thi trường nguồn cung cũng rất phong phú. Tuy nhiên, để phân biệt đâu là loại nguyên chất hay pha không phải ai cũng biết. Hãy cùng Fuji Collagen bỏ túi 5 cách phân biệt đơn giản dưới đây để có thể tận dụng được hết công dụng của loại thuốc quý này nhé.

Phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha bằng mắt thường

Bột sắn dây nguyên chất là loại bột hạt to, sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết, có hương thơm tự nhiên đặc trưng của bột sắn dây, bột khô, không ẩm. Khi đưa lên miệng cắn, bột sắn dây thật có vị giòn tan, tan nhanh trong miệng và thấy ấm nơi đầu lưỡi. Bột sắn dây sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và không có hạt sạn nào cả.

Ngược lại, nếu là bột sắn dây giả, bột có lẫn nhiều tạp chất thì viên bột không sắc cạnh, hạt nhỏ. Khi quan sát không có màu trắng tự nhiên, thường không có mùi thơm hoặc rất nặng mùi, khi cắn thử thấy viên bột mềm.

5 Cách phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha đơn giản

Bột sắn dây nguyên chất là loại bột hạt to, sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết, có hương thơm tự nhiên đặc trưng của bột sắn dây, bột khô, không ẩm

Phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha khi hòa vào nước

Bạn hòa tan bột sắn dây vào một cốc nước tinh khiết, sau đó rót từ cốc nước này sang cốc nước khác. Nếu bạn thấy nước được dốc sạch, dưới đấy cốc không hề có tí cặn nào thì là bột hoàn toàn tinh khiết.

Nếu kì công hơn, bạn có thể đưa cả cốc bột sắn đã hòa tan vào ngăn mát tủ lạnh, sau 3-5 giờ bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc. Đem đổ nước đi bạn thấy phần bột rất khó cạy lên và có một màu trắng tuyệt đối như lúc bột khô thì đấy mới chính là bột tốt.

5 cách phân biệt bột sắn nguyên chất và bộ sắn pha đơn giản

Bột sắn nguyên chất khi hòa vào trong nước sẽ không có cặn

Bài đọc thêm:

Phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha bằng đun nóng

Bạn lấy khoảng 3 thìa bột sắn dây, 1 bát nước trắng, 3 thìa đường, hòa tan hỗn hợp trên, đặt lên bếp lửa nấu trong vòng 10 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi bột chín, bạn đổ ra bát, nếu thấy bột trong tận đáy thì đây đích thị là loại bột có chất lượng ngon tuyệt hảo rồi đấy.

5 cách phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha đơn giản

Khi nấu chín bột sắn mà bạn thấy trong tận đáy thì bột đó hoàn toàn nguyên chất

Phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha bằng vị giác

Đơn giản nhất, bạn pha hai loại bột sắn dây riêng làm 2 cốc rồi uống thử, loại bột chất lượng chắc chắn sẽ có hương vị ngon hơn, có mùi thơm đặc trưng của bột sắn. Những loại bột kém chất lượng thường có vị lạ, mùi ẩm mốc hoặc không có mùi thơm.

Phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha bằng khứu giác

Ngoài ra, khi đi mua bột sắn dây, bạn không nên mua loại bột đã được ướp hoa bưởi vì rất dễ bị mốc, hoặc do người làm giả ướp hoa bưởi lên để khư mùi ẩm mốc của bột sắn dây giả. Vì vậy, bạn nên mua bột thật khô, thật giòn thì mới để lâu được.

5 cách phân biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha đơn giản

Nên chọn bột sắn không ướp hoa để bột sắn được khô, tránh ẩm mốc

Trên đây là 4 cách phận biệt bột sắn nguyên chất và bột sắn pha đơn giản, các bạn tham khảo để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Chúc các bạn khỏe và thành công.

 

Tags: Cách chọn bột săn dây, công thức làm đẹp từ bột sắn dây, làm trắng da bằng mặt nạ bột sắn dây